GOLF STORY

Sân golf Sầm Sơn qua góc nhìn của những golfer nhà nghề

Vừa qua, hai golf thủ nhà nghề người Mỹ là Kris Tamulis và Marina Alex đã có chuyến thăm và trực tiếp trải nghiệm FLC Samson Golf Links thuộc quần thể FLC Samson Beach & Golf Resort với sự bảo trợ bởi Hiệp Hội Golf Nhà nghề Nữ quốc tế (LPGA) và Tập đoàn FLC. Hãy xem họ nhận xét như thế nào về sân golf dạng links đầu tiên do công ty của huyền thoại Nicklaus thực hiện tại Việt Nam. 

Đánh giá sau trải nghiệm sân gôn FLC Samson Golf Links, nơi sẽ diễn ra giải Faros Golf Tournament vào các ngày 26 – 27/11 tới, hai golf thủ phát biểu: "FLC Samson Golf Links hoàn toàn đủ khả năng tổ chức các giải đấu quốc tế quy mô lớn."

 

           Golfer Kris Tamulis, người có kinh nghiệm 13 năm thi đấu chuyên nghiệp

 

Một sân golf độc đáo, đẳng cấp

Với kinh nghiệm thi đấu trong các giải golf quốc tế tại nhiều sân golf trên thế giới, Kris cho rằng FLC Samson Golf Links sở hữu một số điểm tương đồng so với những sân golf mà cô từng chơi. Tuy nhiên, cô nhấn mạnh, gió biển là điểm khác biệt lớn của sân và khẳng định địa điểm đặt cờ với hướng gió sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới chiến thuật thi đấu của golf thủ.

 

Marina cũng cho rằng nếu biết tận dụng đặc điểm sân và đánh bóng chuẩn xác, golf thủ sẽ ghi điểm dễ dàng. “Mỗi gậy đều có những khó khăn riêng… vì vậy tôi cho rằng đây là một sân golf vừa tầm và có độ khó phù hợp với mọi golf thủ”, bà nhận xét.

 

Golfer Marina 

 

Đã tham gia thi đấu tại nhiều quốc gia châu Á, Marina cho rằng “FLC Samson Golf Links thực sự tốt và có độ khó bằng, thậm chí hơn một số sân tôi hay chơi”.

 

Cô nhấn mạnh yếu tố hướng biển độc đáo của sân: “Hầu hết các sân tôi từng chơi không có view hướng biển đẹp thế này. Tôi nghĩ đó chính là yếu tố khiến người chơi thấy thú vị và muốn chinh phục sân hơn”. “Kết hợp tổ hợp sân golf và tiện ích khác là một ý tưởng tuyệt vời”, Kris chia sẻ thêm. 

 

Kris và Marina đánh giá cao ý tưởng, các golf thủ có thể đến đây cùng với cả gia đình hoặc người thân và tận hưởng các tiện ích thư giãn cao cấp. Cô cũng bày tỏ ý định sẽ cùng chồng trở lại FLC Samson Beach & Golf Resort trong tương lai.

 

 

Cùng chung quan điểm trên, Marina cũng cho biết ở Mỹ, châu Âu và các nơi bà từng tới ở Châu Á, các sân golf được xây dựng một cách biệt lập và chỉ thu hút được golf thủ.

 

Kris và Marina cùng đưa ra nhận định khu nghỉ dưỡng FLC Samson Beach & Golf Resort nói chung và FLC Samson Golf Links nói riêng chắc chắn có khả năng tổ chức và thực hiện hoàn hảo các sự kiện và giải đấu quốc tế.

 

Kris phân tích lợi thế đặc biệt của FLC Samson Golf Links khi có khả năng cho phép khán giả theo dõi trận đấu có thể quan sát nhiều hố từ cùng một địa điểm. Điểm thứ hai, đây là một sân có độ khó vừa phải, sở hữu vùng green khá lớn, nhiều vị trí đặt cờ và điểm phát bóng. Bà đặc biệt nhấn mạnh yếu tố này có tầm quan trọng chiến thuật trong các giải đấu lớn.

 

 

Kris phân tích lợi thế đặc biệt của FLC Samson Golf Links khi có khả năng cho phép khán giả theo dõi trận đấu có thể quan sát nhiều hố từ cùng một địa điểm.

 

Thời đại “vàng” của golf Việt Nam chỉ còn là thời gian

 

Cả hai golf thủ chuyên nghiệp đều có cái nhìn khả quan về tiềm năng phát triển của bộ môn golf tại Việt Nam trong tương lai. Kris cho rằng, golf đang dần phát triển tại Việt Nam. Bà nhấn mạnh điểm độc đáo không đâu có của khu nghỉ dưỡng khi tạo điều kiện cho golf thủ tận hưởng kỳ nghỉ của mình bên gia đình và luyện tập hằng ngày trong điều kiện vật chất tốt nhất. Bà tin tưởng du khách sẽ nhanh chóng làm quen với golf nếu chơi tại một sân golf chất lượng.

 

“Tôi nghĩ Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển bộ môn thể thao này”, Marina đưa ra dự đoán về triển vọng golf Việt Nam trong tương lai gần. Bà khẳng định những sân golf hiện đại và có tầm vóc như sân golf ở đây sẽ thu hút không chỉ khách du lịch mà còn có thể tạo cảm hứng cho người dân lân cận.

Không có sản phẩm nào phù hợp với lựa chọn.